• Date
  • Posted by
    hiqvinaadmin
  • Comments
    0
  • Category
    News

Dự án cầu Đại Ngãi với chiều dài 15,1 km và tổng vốn đầu tư lên đến 8.000 tỷ đồng, kết nối giữa tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng, đã nhận được đủ mặt bằng để khởi công vào tháng 10.

Bàn Giao Mặt Bằng: Ngày 19/9, tại huyện Cù Lao Dung, UBND tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành bàn giao mặt bằng cho dự án cầu Đại Ngãi. Tổng chiều dài tuyến qua địa phận hai huyện Long Phú và Cù Lao Dung khoảng 5,3 km, và có tác động đến 118 hộ gia đình. Tổng chi phí bồi thường gần 96 tỷ đồng đã được thống nhất, với hầu hết các hộ dân đã đồng ý với quyết định này.

Đền Bù: Trước đó, tỉnh Trà Vinh đã bàn giao mặt bằng 290.000 m2 đất tại huyện Trà Cú và Tiểu Cần để dự án cầu Đại Ngãi tiến hành xây dựng. Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Trà Vinh đã hoàn thành việc kiểm kê và phê duyệt đền bù cho tất cả 347 hộ dân bị tác động bởi dự án, với tổng giá trị trên 190 tỷ đồng.

Chi Tiết Dự Án: Dự án cầu Đại Ngãi dài hơn 15 km và sử dụng nguồn vốn từ ODA, do Ban Quản lý dự án 85 (Bộ Giao thông Vận tải) làm chủ đầu tư. Trong giai đoạn 1, cầu chính sẽ có bốn làn xe và rộng hơn 17,5 m, vận tốc tối đa 80 km/h. Trong giai đoạn 2, đường dẫn hai bên cầu sẽ được nâng cấp lên bốn làn.

Kế Hoạch Thực Hiện: Theo ông Nguyễn Thanh Hoài, Giám đốc Ban Quản lý dự án 85, sau khi đạt được đủ mặt bằng, dự án sẽ chính thức khởi công vào tháng 10, với mục tiêu đưa vào sử dụng vào cuối năm 2025. Dự kiến công trình ban đầu sẽ được khởi công vào đầu năm nay, tuy nhiên, vấn đề về giải phóng mặt bằng đã làm trì hoãn tiến độ.

Lợi Ích Dự Kiến: Khi hoàn thành, cầu Đại Ngãi sẽ thay thế phà Đại Ngãi hiện tại, giúp rút ngắn khoảng cách đi từ Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu về TP Hồ Chí Minh, giảm thiểu thời gian chờ và di chuyển qua hai phà vượt sông Hậu, giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất giao thông trong vùng.

Chia sẻ:
02042484499