• Date
  • Posted by
    hiqvinaadmin
  • Comments
    0
  • Category
    News
Gờ giảm tốc cao su là thiết bị được sử dụng thịnh hành với nhiều kích thước phù hợp tùy từng vị trí sử dụng, dễ lắp đặt, dễ bảo trì và thay mới, đem lại hiệu quả cảnh báo và giảm tốc độ tại mọi tuyến đường. Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao trong việc sử dụng gờ giảm tốc cần lưu ý những điểm sau
 

Khả năng chịu trọng tải:

Mỗi loại gờ giảm tốc có khả năng chịu tải khác nhau, nếu chọn sai khả năng chịu trọng tải của gờ giảm tốc hoặc sẽ làm gờ nhanh hỏng, vỡ nát hoặc sẽ không khai thác tối đa được ưu điểm của từng loại, gây hại cho phương tiện và tốn kém chi phí.

 
Trong trường hợp gờ không đủ khả năng chịu trọng tải thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của gờ, gờ dễ bị nát hoặc vỡ ảnh hưởng tới độ bền.
 
Với trường hợp gờ vượt quá khả năng chịu trọng tải như việc sử dụng gờ giảm tốc thép đúc trong công viên hoặc cổng các khu chung cư, đô thị thì vừa không mang lại hiệu quả giảm tốc vừa không đảm bảo an toàn. Chi phí của gờ thép lại cao gấp 2 lần gờ cao su tùy loại.
 
 
 
 

Kích thước của gờ giảm tốc: 

 
Với mỗi khu vực lắp đặt thì việc lựa chọn gờ giảm tốc cũng khác nhau.
Với những vị trí chủ yếu xe đạp xe máy đi qua, các khu vực lối đi xuống hầm để xe nên sử dụng loại gờ bản nhỏ, chiều cao thấp giúp đảm bảo an toàn cho xe 2 bánh, cao su đàn hồi êm ái. Nếu vị trí ở cổng công ty, cổng khu chung cư đô thị, trước barie dưới hầm để xe… đặc thù nhiều xe oto trọng tải nhỏ, xe máy đi qua nên sử dụng những loại gờ giảm tốc cao su bản 350mm để đảm bảo độ êm khi xe đi qua, đảm bảo an toàn và độ bền cho phương tiện.
 
Các vị trí nhiều xe contairner hoặc xe tải, những vị trí trước kho chứa hàng, khu công nghiệp nên sử dụng gờ giảm tốc thép đúc. Gờ giảm tốc thép đúc có khả năng chịu trọng tải lên tới 180 tấn.
 
Lắp đặt gờ giảm tốc các màu xen kẽ để đảm bảo khả năng cảnh báo từ xa, giúp lái xe quan sát và giảm tốc độ ngay từ phía xa để tránh đi qua gờ với vận tốc quá cao gây rung lắc phương tiện
 
Nên lắp gờ giảm tốc theo 2-3 làn liên tiếp để tăng khả năng chịu trọng tải.
Chia sẻ:
02042484499