• Date
  • Posted by
    hiqvinaadmin
  • Comments
    0
  • Category
    News

Thiết bị an toàn giao thông đường bộ hiện nay

 
Trong xã hội hiện nay, giao thông vận tải là một thành phần quan trọng trong cuộc sống của con người và một trong những phạm trù chính của hệ thống giao thông vận tải là chủ đề an toàn.

1. Thiết bị an toàn giao thông đường bộ là gì ?

Giới thiệu

An toàn giao thông đường bộ đề cập đến các phương pháp và biện pháp được sử dụng để ngăn chặn người tham gia giao thông khỏi bị tử vong hoặc bị thương nặng khi tham gia giao thông. Những người tham gia giao thông điển hình bao gồm người đi bộ, người đi xe đạp, người lái xe máy, hành khách trên xe, người cưỡi ngựa và hành khách của phương tiện giao thông công cộng trên đường.
 
Chiến lược cơ bản của phương pháp hệ thống an toàn giao thông là đảm bảo rằng trong trường hợp xảy ra sự cố, các tác động vẫn nằm dưới ngưỡng có khả năng gây ra tử vong hoặc thương tích nghiêm trọng. Ngưỡng này sẽ thay đổi tùy thuộc vào các tình huống sự cố thực tế diễn ra, tùy thuộc vào mức độ bảo vệ được cung cấp cho người tham gia giao thông.

Giải pháp 

Vì vậy, thiết bị an toàn giao thông đánh dấu ranh giới, tạo rào cản và cung cấp hướng quản lý giao thông trên đường và bên trong các cơ sở. Những sản phẩm an toàn giao thông này giúp ngăn ngừa va chạm và tai nạn giao thông. Băng rào chắn và vạch kẻ vỉa hè xác định các khu vực, làn đường giao thông, địa điểm khảo sát, v.v. Thùng giao thông,  rào chắn, hình nón và cột phân định hình thành làn đường tạm thời và các phần khối của đường trong quá trình xây dựng đường. Cờ cảnh báo giao thông cảnh báo người dân về các mối nguy hiểm giao thông xe tải như tải trọng rộng và các phương tiện gần đó,….
 
 
Dải phân cách sử dụng an toàn giao thông

2. Thiết bị an toàn giao thông đường bộ và công trình

Các thiết bị cơ bản được phân chia theo các loại khác nhau, đa dạng cho các điều kiện sử dụng của từng khu vực gồm có :

Trụ cảnh báo – Cọc tiêu giao thông 

+ Cọc tiêu phân làn giao thông
Cọc tiêu phản quang sử dụng cho các cuộc thi sát hạch ô tô xe máy
+ Cọc chóp  sử dụng cho sân bay, đường bộ,..
+ Cọc tiêu cao su sử dụng cho tầng hầm các toàn nhà trung tâm thương mại .Các công trình giao thông đang xây dựng và khu vực đã được đưa vào hoạt động.
Cọc trụ các loại..

Biển báo công trình

Biển báo công trình giúp cảnh báo người tham gia giao thông nhìn thấy. Để phòng chống những tai nạn có thể xảy ra: tiêu phản quang, tiêu phản quang mũi tên …

Thiết bị phát sáng

Đinh phản quang, đèn chớp giao thông, đèn cảnh báo giao thông năng lượng mặt trời …

Gương cầu lồi

Giúp người tham gia giao thông quan sát được người ở góc bên kia hạn chế các vụ tai nạn đau thương. gTúp camera ghi lại được hình ở nhiều góc trong cùng thời điểm. Hoặc đặt gần các ATM để người sử dụng nhìn rõ được tất cả phía sau tránh cướp giật…

Gờ giảm tốc

Gờ giảm tốc độ là một điều cần thiết trong bất kỳ khu vực giao thông cao. Đặc biệt là để làm chậm tốc độ. Gờ giảm tốc đặc biệt hữu ích để làm chậm lưu lượng bên ngoài trường học, trung tâm mua sắm… Để đảm bảo xe chạy chậm lại xuống đến một tốc độ an toàn. Và nhường đường cho người đi bộ băng qua đường.
 
Các thiết bị an toàn cho công trình được lắp đặt là hết thức cần thiết. Để phòng chống và giảm thiểu tác hại do tai nạn giao thông. Đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.
 

 

Chia sẻ:
02042484499