• Date
  • Posted by
    hiqvinaadmin
  • Comments
    0
  • Category
    News

Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu dài 54 km và Vành Đai 3 TP.HCM đều đang gặp trục trặc trong việc giải phóng mặt bằng tại Đồng Nai, gây ảnh hưởng lớn đến tiến độ tổng của các dự án này.

Khó Khăn Trong Giải Phóng Mặt Bằng: Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu với tổng mức đầu tư 17.800 tỷ đồng đã khởi công từ tháng 6, nhưng đến nay, nhiều nhà thầu vẫn chưa có mặt bằng để thi công. Trong số các dự án thành phần, chỉ dự án ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã giải phóng được gần 80% mặt bằng, trong khi các dự án tại Đồng Nai mới bàn giao khoảng 6% mặt bằng.

Điểm đầu nút giao cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu ở phường Phước Tân, TP Biên Hòa, với mật độ dân cư dày đặc, phần lớn là xây trái phép, mua bán giấy tay

Nguyên Nhân Gây Trễ Trác: Vấn đề chính là việc xử lý những căn nhà xây trái phép và việc mua bán giấy tay, làm cho quy trình xác minh và lập hồ sơ trở nên rất phức tạp. Giá đất chưa được phê duyệt cũng là một nguyên nhân chính gây trễ trác. Cả hai dự án tái định cư liên quan đến các dự án này vẫn chưa hoàn thiện, ảnh hưởng đến việc thu hồi đất.

Ảnh Hưởng Lớn: Trễ độ trong việc giải phóng mặt bằng cũng khiến tiến độ của dự án Vành Đai 3 TP.HCM chậm hơn so với các tỉnh thành khác. Đến nay, Đồng Nai chỉ bàn giao 6% mặt bằng, trong khi TP.HCM đã đạt 92%, Bình Dương là 44%, và Long An là 97%.

Giải Pháp Đề Xuất: Chính quyền Đồng Nai cần đẩy nhanh công trình tái định cư, di dời các hạ tầng kỹ thuật và kiện toàn nhân sự để đẩy nhanh tiến độ của các dự án này. Đồng thời, việc hỗ trợ người dân tạm cư và rút gọn các quy trình có thể được áp dụng để đẩy nhanh việc giải phóng mặt bằng và giao đất cho các nhà thầu thi công. Thứ trưởng Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn đã ủng hộ việc bố trí tái định cư một số hộ dân nhường đất xây dựng cao tốc vào khu tái định cư sân bay Long Thành, mặc dù cần phải rà soát các quy định liên quan để tránh khiếu nại.

Chia sẻ:
02042484499